CHUYẾN ĐI TRẢI NGHIỆM CỦA HỌC SINH LỚP 9 TRƯỜNG TH&THCS HÙNG VƯƠNG

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ giải pháp của Trường TH& THCS Hùng Vương trong năm học 2021- 2022.
Vào thứ 7 ngày 07/05/2022 trường TH&THCS Hùng Vương đã tổ chức thành công cho tập thể học sinh lớp 9 đi trải nghiệm thực tế tìm hiểu di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh trong tỉnh Đăk Lăk để học sinh hiểu biết hơn về lịch sử địa phương.
Hành trình đầu tiên các em được tìm về là nghĩa trang liệt sĩ thành phố. Trước sự ngỡ ngàng, hồi hộp là lòng ngưỡng mộ, tự hào vì sự anh dũng hi sinh của các thế hệ cha anh. Tại đây, các em được dâng hương, được tìm hiểu về lịch sử của các bậc anh hùng.


Điểm đến tiếp theo là bảo tàng tỉnh Đăk Lăk. Tọa lạc tại số 12 đường Lê Duẩn, phường Tân Tiến, thành phố Buôn Ma Thuột, bảo tàng tàng văn hóa các dân tộc với nhiều giá trị văn hóa độc đáo đã và đang là một di tích lịch sử quan trọng của tỉnh Đắk Lắk.Điểm đến cuối cùng là khu vui chơi sinh thái KoTam. Nơi đây, một điểm đến không thể thiếu được khi du lịch tham quan mảnh đất Buôn Ma Thuột, có dòng sông nguồn KoTam, có bến nước, ngôi nhà sàn dài đậm sắc văn hóa của người Êđê, có những vườn hoa, bướm lượn trên những con dốc quanh co, có bầu không khí trong lành và mát dịu.


Qua chuyến trải nghiệm này các em có cơ hội để thể hiện mình, hiểu bạn bè trong lớp, trong trường để tăng thêm tình đoàn kết, bổ sung cho mình thêm kiến thức về thiên nhiên, đời sống văn hóa xã hội và cách ứng xử với môi trường xung quanh. Đặc biệt với các em học sinh khối 9, đây là chuyến đi có ý nghĩa để lại nhiều kỉ niệm bên bạn bè, thầy cô để khắc sâu hơn tình cảm về mái trường TH& THCS Hùng Vương thân yêu.