TỦ SÁCH NHÂN ÁI – NHỮNG CUỐN SÁCH YÊU THƯƠNG

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay, ngày 24 tháng 9 năm 2022, tại trường TH&THCS Hùng Vương đã long trọng diễn ra buổi lễ trao tặng Tủ sách nhân ái và phát triển văn hóa đọc cho 08 trường học trên địa bàn huyện Cư M’gar.

Về dự với buổi lễ, về phía lãnh đạo có các đồng chí: Nguyễn Đình Viên – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy CưMgar; đồng chí Phạm Đức Hạnh – Thường vụ Huyện ủy, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy; đồng chí Nguyễn Huy Anh – Thường vụ Huyện ủy, trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy; thầy Trần Đình Thanh – Chủ tịch hội Khuyến học huyện Cư M’gar. Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Đảng ủy xã Ea M’nang; đồng chí Trịnh Ngọc Khánh – bí thư đoàn xã Ea M’nang. Về phía chương trình Tủ sách nhân ái , có anh Nguyễn Quốc Huy, giám đốc điều hành; anh Huỳnh Minh Hiệp, ảo thuật gia, đại sứ của Tủ sách nhân ái; anh Nguyễn Thanh Bình, lãnh đạo báo Thanh niên; các nhà hảo tâm như anh Huỳnh Tâm, chị Thanh Mai; đại diện Tủ sách nhân ái, Tủ sách lớp em tỉnh Đắk Lắk có anh Nguyễn Hồ Dũng, chị Nguyễn Thị Thu Hương, thầy Mai Văn Chuyền và các phóng viên của các báo Nhân dân, báo Thanh niên, Truyền hình VOV… Đặc biệt buổi lễ còn đón chào sự góp mặt của nam ca sĩ Bằng Cường; ca sĩ Bảo Anh, ca sĩ Bảo Trân của nhóm nhạc nổi tiếng Gemini.

Về phía 08 đơn vị trường học được trao tặng sách, cũng có mặt đầy đủ quý thầy cô giáo là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường TH&THCS Hùng Vương, TH Nguyễn Thị Minh Khai, TH Bùi Thị Xuân, TH Lí Tự Trọng, TH&THCS Đinh Núp, THCS Đoàn Thị Điểm, THCS Cao Bá Quát, THCS Nguyễn Huệ. Về phía trường TH&THCS Hùng Vương là sự có mặt tham dự của toàn thể giáo viên, nhân viên và hơn 420 em học sinh.
Buổi lễ diễn ra hơn ba giờ đồng hồ hết sức sôi nổi. Mở đầu buổi lễ, thầy Hồ Bá Hoàng, hiệu trưởng trường TH&THCS Hùng Vương đã thay mặt các trường đọc diễn văn khai mạc. Tiếp theo là tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng buổi lễ của các em học sinh trường TH&THCS Hùng Vương.
Cũng trong buổi lễ này, anh Nguyễn Quốc Huy, giám đốc điều hành chương trình Tủ sách nhân ái đã phát biểu và chia sẻ cho các em học sinh những bài học và kinh nghiệm quý báu về việc đọc sách và giá trị của những cuốn sách hay bổ ích đối với tất cả chúng ta. Tiếp theo đó là sự chia sẻ thú vị và đầy ý nghĩa của anh Nguyễn Thanh Bình, phó ban bạn đọc báo Thanh niên về câu chuyện cuộc đời thơ ấu gắn liền với những cuốn sách và gia đình của mình.

Lồng xen trong chương trình của buổi lễ là những tiết mục ảo thuật điêu luyện, đẹp mắt của ảo thuật gia Huỳnh Minh Hiệp; tiết mục thổi sáo của anh Quốc Huy; ca khúc trữ tình của nam ca sĩ Bằng Cường. Và đặc biệt nhất là những ca khúc của nhóm nhạc Gemini. Với giọng ca ngọt ngào say đắm, hai nữ ca sĩ song Bảo Anh và Bảo Anh đã làm sôi động buổi lễ. Các em học sinh đã cùng hát và nhảy múa cùng các nữ ca sĩ đại sứ Tủ sách nhân ái một cách say mê. Và chính họ đã tiếp lửa và truyền lửa tinh thần đọc sách qua những chia sẻ và sự khích lệ tuyệt vời cho các em học sinh thân yêu trong buổi lễ.

Sau màn giao lưu âm nhạc đầy sôi động là phần trao tặng sách của chương trình dành cho 08 đơn vị trường học. Ngoài ra, chương trình cùng các nhà hảo tâm cũng dành trao những suất quà gồm bàn học, đèn học cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Tại buổi lễ, thầy Trần Đình Thanh – Chủ tịch Hội Khuyến học cũng đã lên cảm ơn chương trình và thầy cũng đã phát động phong trào phát triển văn hóa đọc trong các nhà trường toàn huyện nhà. Để đáp lại tình cảm, sự quan tâm và đã trao tặng sách, đại diện các em học sinh cho 08 trường đã lên đọc lời cảm ơn chương trình Tủ sách nhân ái đã mang niềm vui văn hóa đọc cho học sinh huyện nhà. Các em đã hứa sẽ chăm chỉ đọc sách, tiếp thu kiến thức hay từ những cuốn sách thân ái và coi sách như một người bạn cố tri.
Kết thúc buổi lễ, thầy Hồ Bá Hoàng, thay mặt cho toàn thể các đơn vị được trao tặng sách lên trao gửi thư cảm ơn đến toàn thể các anh chị em trong đoàn chương trình Tủ sách thân ái và các nhà hảo tâm đã đem lại ánh sáng văn hóa đọc cho các em học sinh.
Sau buổi lễ, các anh chị của đoàn Tủ sách nhân ái, Tủ sách lớp em tỉnh Đắk Lắk còn tổ chức cho các em sinh hoạt, thi tìm hiểu kiến thức tại Thư viện lưu động. Đây quả thật là buổi sinh hoạt vô cùng bổ ích và đã giúp các em mở mang kiến thức qua văn hóa đọc mà các anh chị phát động, khuyến khích.

Buổi lễ trao tặng sách và phát động phong trào phát triển văn hóa đọc của các anh chị đoàn Tủ sách nhân ái đã khép lại, song dư âm của nó cứ vang vọng mãi, ý nghĩa lan tỏa mãi trong lòng các em cũng như tất cả mọi người có mặt trong buổi lễ trọng đại hôm nay.
Xin cảm ơn những tấm lòng vàng quý giá của chương trình, đã mang lại niềm vui và khích lệ niềm say mê đọc sách ở các em. Cảm ơn sự kết nối yêu thương nhân ái của thầy Mai Văn Chuyền cùng các anh chị hảo tâm. Sự thân ái yêu thương đồng hành cùng những cuốn sách quý giá của chương trình Tủ sách nhân ái đã và sẽ đi khắp mọi miền của Tổ quốc, thắp lên ngọn lửa đam mê đọc sách cho mỗi em nhỏ và cho tất cả mọi người.
NĐT.