NHỮNG HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12/1944 – 22/12/2022 TẠI TRƯỜNG TH&THCS HÙNG VƯƠNG HUYỆN CƯMGAR

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hòa cùng không khí cả nước chào mừng 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2022). Trường TH &THCS Hùng Vương tổ chức các hoạt động như: Tổ chức cho các e đội viên, nhi đồng đến với địa chỉ đỏ, thăm hỏi mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Là 95 tuổi tại thôn 8 xã EaMnang, thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện CưMgar, khối Tiểu học tổ chức thực hiện buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 12 với chủ đề “Noi gương anh Bộ đội Cụ Hồ”.
Tham dự buổi thăm hỏi mẹ Việt Nam Anh hùng và buổi thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện CưMgar có các thầy cô là BGH, Tổng phụ trách đội, Đoàn thanh niên và các em đội viên, nhi đồng;

Bên cạnh đó nhà trường và liên đội kết hợp với các trường trong cụm thi đua đã tiến hành dâng hương tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh bảo vệ cho nền độc lập của dân tộc tại đài tưởng niệm liệt sĩ huyện CưMgar. Có thể nói các hoạt động của thầy và trò nhà trường trong dịp này là những hoạt động thiết thực góp phần tôn vinh và thể hiện lòng biết ơn công lao to lớn của các thế hệ các cha ông đã đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, những hoạt động này cũng góp phần xây dựng ý thức, tạo động lực thôi thúc các thế hệ thầy và trò trong nhà trường luôn cố gắng phấn đấu trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức để xứng đáng với sự hi sinh của thế hệ cha ông; những người đã hi sinh xương máu giành lại độc lập tự do cho dân tộc để chúng ta có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc hôm nay.


Buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 12 với chủ đề “Noi gương anh bộ đội Cụ Hồ”. Với sự có mặt của toàn thể các thầy cô giáo và 275 bạn học sinh trong toàn trường. Với sự tham gia nhiệt tình, chu đáo, trách nhiệm của giáo viên và các em học sinh khối Tiểu học đã mang đến cho cả trường một giờ hoạt động tập thể sổi nổi, thú vị. Mở đầu giờ hoạt động tập thể là hoạt động khởi động với 5 chiến sĩ mỗi đội tham gia hoạt động “Chiến sĩ khỏe” qua phần thi “Hít đất” và câu hỏi trải nghiệm.


Tiếp sau đó các “chiến sĩ” được trải nghiệm hoạt động khám phá “Chiến sĩ gọn gàng ngăn nắp” qua phần thi “gấp chăn, xếp giường gọn gàng” và “chuẩn bị vũ khí”.

Đến với hoạt động 3 “Rèn luyện kĩ năng” các em lại có cơ hội để đóng vai vào các “chiến sĩ tình báo ” đột nhập vào đồn địch và thay nhau lái máy bay để tấn công đồn địch.

Cuối cùng là một số tiết mục văn nghệ đặc sắc, những lời ca tiếng hát về hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ của học sinh khối 1,2 vang lên tại sân khấu trường TH-THCS Hùng Vương như một món quà của các em gửi tới tất cả các chú bộ đội nhân dịp kỉ niệm ngày truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở đó, các em học sinh khối Tiểu học còn mang đến một phần chơi vô cùng hấp dẫn với những phần thưởng ý nghĩa dành cho những bạn học sinh có câu trả lời chính xác, những câu hỏi vừa như đố vui, vừa củng cố ôn lại kiến thức văn hóa lịch sử bổ ích, thu hút sự tham gia chơi rất đông đảo và hào hứng của tất cả các bạn học sinh trong trường.

Buổi hoạt động tập thể của khối 4+5 đã giúp các em học sinh hiểu được phần nào những vất vả, khó khăn, nguy hiểm của các chú bộ đội trải qua trong thời kì chiến tranh và thời kì hòa bình qua đó giáo dục cho các em lòng yêu nước, yêu quý và biết ơn với những sự hi sinh của các chiến sĩ bộ đội đã và đang hoạt động trong “Quân đội nhân dân Việt Nam”. Không những thế buổi hoạt động trải nghiệm đã xua tan không khí căng thẳng trong những ngày toàn trường tập trung cao độ cho đợt kiểm tra học kì I, giúp các em học sinh thêm tinh thần và niềm tin cho các bài kiểm tra học kì đạt kết quả tốt nhất.